Mẹo xử lý làm sạch bóng nhà vệ sinh đơn giản

nhà vệ sinh

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng muốn có một căn nhà luôn sạch sẽ thơm tho, nhất là khu vực bếp và nhà vệ sịnh. Bởi đây là 2 khu vực mà gia đình thường sinh hoạt nhất và đây cũng là những nơi chứa nhiều các mầm bếnh gây bệnh nhất, nếu như không được vệ sinh sạch sẽ thường xuyên. Ngoài vi khuẩn thì việc không vệ sinh thường xuyên sẽ dẫn đến các dụng cụ trong nhà vệ sinh có hiện tưởng bị rỉ sét. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bà nội trợ một vài mẹo vệ sinh nhà tắm đơn giản giúp làm sạch bóng nhà vệ sinh.

nhà vệ sinh

1. Vệ sinh gương nhà tắm

Sau quá trình sử dụng chiếc gương trong nhà tắm xuất hiện nhiều vết ố khiến bạn rất khó chịu.

Để xử lý được vấn đề này thì bạn chỉ cần sử dụng một ít dầu hỏa. Đổ một tí nên khăn lau rồi tiến hành lau kỹ bề mặt gương. Với những vêt ố cứng đầu,thì bạn chà thật mạnh một tí là sẽ sạch. Nhue vậy gương của bạn sẽ sáng bóng trở lại.

Ngoài dầu hỏa thì bạn có thể sử dụng sữa bò, xà phòng hay thuốc tẩy để làm. Cách làm cũng như sử dụng dầu hỏa.

2. Làm mới cho chiếc bồn tắm

Việc bồn tắm bị đọng nhiều vết bẩn, vết ố khó lau chùi,trông rất cũ và xấu xí.

vệ sinh bồn tắm

Cách 1: Bạn cần chuẩn bị dung dịch giấm và nước giặt thông thường. Sau đó hòa trộn hai hỗn hợp với nhau theo tỉ là 1:1. Sau đó ban lấy một miếng bọt biển,nếu không có thì thay thế bằng nút rửa bát cũng được, tiếp theo là những vào dung dịch rồi trà lên toàn bộ các vết bẩn bám trên bòn tắm, như vật vết bẩn sẽ nhanh chóng biến mất khiến không gian nhà vệ sinh sạch bong sáng bóng.

Cách 2 : Bạn cho dung dịch oxy già vào bình xịt. Sau đó bạn xịt lên bề mặt có vết bẩn sau đó chờ khoẳng 30 phút rồi rửa sạch lại bằng nước ấm. Như vậy sẽ đánh bay được các vết bẩn.

3. Vệ sinh các viết nước động trên các vật dụng nhà tắm

Với những trường hợp vòi nước innox lâu ngày sử dụng có hiện tượng nước dọng loang lổ.

Cách 1: Sử dụng chanh để đánh

Bạn chỉ cần lấy quả chanh và cắt đôi. Sau đó cứ chà vào các vết bẩn bám trên vòi. Còn với những góc khuất khó chùi thì bạn có thể lấy giẻ rồi ngâm, sau đó quấn quanh rẻ vào rồi để 30 phút sau đó lấy bàn chải những và giấm và dánh rồi rửa, đảm bảo sẽ sạch như ý.

vệ sinh nhà vẹ sinh

Cách 2: Sử dụng kem đánh răng.

Bạn lấy một chút kem đánh răng rồi chà lên các vết bẩn bám trên vòi, hoặc là các vật kim loại bị bám bẩn, thì những vết bẩn này cũng sẽ biến mất.

4. Vệ sinh toilet không sử dụng hóa chất.

Sử dụng dung dịch dấm trắng cho vào bình xịt và xịt trực tiếp lên bề mặt của bồn cầu rồi xịt thêm vào giấy vệ sinh sau đó nhé vào dưới thành vệ để ủ 10 phút. Rồi dùng chổi cọ như bình thường. Sau khi cọ sạch bạn gỡ giấy nhé ở dưới thành bồn ra và xả nước bình thường. Thế là bồn cầu đã sạch mọi vết bẩn.

Ngoài những vật dụng thì bàn chải đánh răng hay bông tắm cũng là nởi cư trú của vi khuẩn. Bạn chỉ cần đổ một ít dấm trắng rồi ngâm chúng vào khoảng 1 giờ rồi đem rửa lại bằng nước. Như thế là các mảng bám sẽ bong ra.

Với những mẹo vặt nho nhỏ trên, Hi vọng sẽ góp phần làm cho tổ ấm của gia đình anh,chị,em thêm sạch sẽ hơn.

Bài Viết Liên Quan:

Comments are closed.

Tư vấn trực tuyến

0986.608.787 0437 556 329